MỆNH HỎA HỢP MÀU GÌ?

  1. Bạn thuộc mệnh hoả và có niềm yêu thích với trang sức, tuy nhiên thì vẫn cần phải đảm bảo được yếu tố phong thuỷ?
  2. Bạn đang không biết mệnh hoả hợp với màu gì? Chọn trang sức đá quý ra sao để đem lại nhiều may mắn và hoá giải được những vận xui.
mệnh hỏa hợp màu gì
mệnh hỏa hợp màu gì

Trong bài viết này, trangsuccuoi.vn sẽ liệt kê màu thích hợp với mệnh Hỏa, và hướng dẫn bạn cách chọn mua trang sức đá quý ưng ý nhất.

Mục lục bài viết

  1. Vài nét về mệnh Hoả.
  2. Mệnh Hoả hợp màu gì?
  3. Cách chọn trang sức cho người mệnh Hỏa.
  4. Tại sao phải dùng đá phong thủy hợp mệnh hỏa.

1. VÀI NÉT VỀ NGƯỜI MỆNH HỎA.

Trước khi tìm hiểu vấn đề “người mệnh hỏa đeo trang sức gì ?” thì hãy tìm hiểu khái quát về đặc điểm mệnh hỏa, để có thể hiểu rõ hơn về tính cách cũng như điểm riêng của những người thuộc cung mệnh này.

Người mệnh hoả sinh năm nào?

Nếu như bạn chưa biết sinh năm nào sẽ thuộc mệnh Hoả, thì bạn cũng không cần phải xem sách tử vi hay tìm kiếm thông tin trên cách trang mạng khác bởi vì Orient Energy sẽ cung cấp thông tin chính xác nhất cho bạn trong phần dưới đây.

Năm Sinh Can Chi Cung Mệnh Hoả
1934 – 1994 Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa
1935 – 1995 Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa
1948 – 2008 Mậu Tý Thích Lịch Hỏa
1949 – 2009 Kỷ Sửu Thích Lịch Hỏa
1956 – 2016 Bính Thân Sơn Hạ Hỏa
1957 – 2017 Đinh Dậu Sơn Hạ Hỏa
1964 – 2024 Giáp Thìn Phú Đăng Hỏa
1965 – 2025 Ất Tỵ Phú Đăng Hỏa
1978 – 2038 Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1979 – 2039 Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa
1986 – 1926 Bính Dần Lư Trung Hỏa
1987 – 1927 Đinh Mão Lư Trung Hỏa

Tính cách người mệnh Hoả.

Nhắc tới người mệnh hỏa, thì chúng ta có thể liên tưởng tới đến lửa, đến nhiệt huyết, bền bỉ và lâu dài. Vì vậy mà những người mệnh Hoả thường là những người lãnh đạo, có bản lĩnh và có địa vị trong xã hội.

Chính vì thế mà người mệnh Hoả thường thẳng tính và sống hướng ngoại. Tuy nhiên thì nhược điểm lớn nhất của người mang mệnh Hoả đó chính là: nóng nảy, bốc đồng, dễ nổi cáu nhưng lại dễ mau quên, không có tính thù dai.

Để khắc phục được nhược điểm trên thì người mệnh Hoả thường chọn những phụ kiện trang sức tương sinh, tương hợp để át chế. Nếu chọn trang sức làm phụ kiện thì nó cần hội tụ những tố chất nào?

Để hiễu rõ và chọn đúng trang sức hợp mệnh hỏa, trước tiên hãy tìm hiểu mệnh Hoả hợp màu gì để bạn có thể chọn bất kỳ một phụ kiện nào, không nhất thiết phải là trang sức.

Hãy cùng Orient Energy tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết này!

2. MỆNH HỎA HỢP MÀU GÌ?

Xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc, thì Mộc sinh Hoả, Thuỷ khắc Hoả nhưng thực tế màu sắc hợp với mệnh Hoả thì rất nhiều.

– Màu sắc tương sinh: Xanh lá – Biểu tượng của Mộc là màu hợp nhất với mệnh Hoả nói chung. Lý giải cho điều này thi cũng rất đơn giản bởi vì gỗ là nguồn nguyên liệu vô tận giúp lửa duy trì và phát triển.

BẢNG TRA MÀU HỢP MỆNH @ORIENTENERGY
BẢNG TRA MÀU HỢP MỆNH @TRANGSUCCUOI.VN

– Màu sắc tương trợ: Không chỉ hợp với màu xanh lá, mệnh Hoả còn hợp với những gam màu nóng như cam, hồng, đỏ – những màu tượng trưng cho hành Hoả. Lửa + Lửa thì ắt sẽ thành đám cháy lớn!

– Màu sắc chế khắc được: Theo ngũ hành thì Hoả khắc chế được Kim nên những màu sắc khác chế được đó là vàng, bạc, trắng. Có thể coi những màu này không hợp nhưng cũng chẳng xấu đối với mệnh Hoả.

– Màu sắc kỵ: Như đã nói, Thuỷ và Hoả khắc nhau nên những người mệnh Hoả không hợp với các màu như đen, xanh lam. Những mày này chỉ mang đến điềm xui cho người mệnh Hoả.

Vậy làm sao để những người đam mê đồng thuộc mệnh Hoả có thể chọn được mẫu trang sức phù hợp với mình? Bí mật sẽ được bật mí ngay dưới đây!

III. CÁCH CHỌN TRANG SỨC CÓ MÀU HỢP MỆNH HỎA.

Chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc như trên, chúng tôi khuyến khích chủ nhân mệnh hỏa ưu tiên chọn các loại trang sức vàng & bạc có đính đá phong thủy có màu như sau:

1. MÀU XANH LÁ.

ĐÁ THẠCH ANH TÓC XANH

– Với ý nghĩa phong thủy, thạch anh tóc xanh như một vật nhiệm màu đem lại sự thịnh vượng, tiền của, thúc đẩy sự nghiệp, gắn kết tình yêu đôi lứa, giữ yên ấm gia đình.

– Ngoài ra, chúng còn có tác dụng xua đuổi tà ma, tà khí, ngăn ngừa sự lan truyền của khí bệnh. Nhờ thu hút các nguồn khí tích cực, tinh thần con người luôn được vui vẻ, sảng khoái, đầu óc tỉnh táo, sáng tạo, không bị u buồn, rầu rĩ, tức giận, nhờ vậy làm việc hiệu quả hơn. 

– Thạch anh tóc xanh là loại đá quý nhất trong họ đá thạch anh. Ẩn sâu dưới mặt đất hàng ngàn năm, viên đá tích tụ tinh hoa của thiên nhiên, trời đất, mang một nguồn năng lượng từ trường có khả năng điều hòa lưu thông khí huyết trong cơ thể. Điều này đã được khoa học chứng minh.

THẠCH ANH TÓC XANH 5A @ORIENTENERGY
THẠCH ANH TÓC XANH 5A – ĐÁ PHONG THỦY HỢP MỆNH HỎA – trangsuccuoi.vn

NGỌC BÍCH THIÊN NHIÊN.

ngọc bích canada 5A @orientenergy
ngọc bích canada 5A @trangsucuoi.vn

Tham khảo các mẫu trang sức phong thủy NGỌC BÍCH THIÊN NHIÊN tại đây:

2. MÀU ĐỎ

NGỌC HỒNG LỰU THIÊN NHIÊN

Tuy có dải màu sắc đa dạng, nhưng đá Ngọc hồng lựu chủ yếu có màu đỏ. Trong văn hóa & tín ngưỡng của Việt Nam, người ta cho rằng, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, có khả năng khơi đậy đam mê trong tình yêu và làm tăng hưng phấn cho tâm hồn. Nó mang đến may mắn, tài lộc,  xua đuổi bất hạnh và đem lại hạnh phúc cho chủ nhân.

ngọc hồng lựu @trangsuccuoi.vn
ngọc hồng lựu @trangsuccuoi.vn
VÒNG TAY NGỌC HỒNG LỰU 5A - HỢP MỆNH HỎA - trangsuccuoi.vn
VÒNG TAY NGỌC HỒNG LỰU 5A – HỢP MỆNH HỎA – trangsuccuoi.vn

Tìm hiểu thêm công dụng của Ngọc Hồng Lựu tại đây

Tham khảo thêm các mẫu trang sức phong thủy NGỌC HỒNG LỰU tại đây.

3. MÀU HỒNG

Thạch anh hồng có tác dụng tích cực lên hệ thống thần kinh, làm giảm căng thẳng, tạo ra sự sảng khoái, hỗ trợ điều trị các chứng trầm cảm. Ngoài ra, chúng cũng có tác động tích cực trong việc hỗ trợ điều trị các vấn đề về tim mạch, tăng khả năng miễn dịch trong môi trường độc hại, môi trường có năng lượng xấu.

Thạch anh hồng cũng được cho là có tác động lên cơ và xương, đặc biệt đối với người già dùng đá thạch anh hồng để kéo dài tuổi tuổi thọ.

Nặng lượng của thạch anh hồng giúp tăng sự sáng tạo, mang lại cảm giác thư thái, đặc biệt cho những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật.

Trong các mối quan hệ xã hội và trong kinh doanh, thạch anh hồng giúp kết nối các mối quan hệ, tạo sự thân thiện, tin tưởng và bền vững.

Đeo vòng tay thạch anh hồng giúp xua đuổi tà ma, tránh các năng lượng xấu, mang lại sức khỏe tốt hơn cho người đeo.

vòng tay thạch anh hồng 5A - hợp mệnh hỏa - trangsuccuoi.vn

IV. TẠI SAO NÊN DÙNG ĐÁ PHONG THỦY HỢP MỆNH HỎA.

  Đá phong thủy, nói một cách dễ hiểu nhất, là những loại đá có thể làm tăng tài khí cho gia chủ. Nhưng để có được khả năng phong thủy kỳ diệu này thì phải là những loại đá quý và bán quý, chứ không phải bất cứ loại đá nào cũng được.

Các loại đá phong thủy, được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay có thể nói tới là đá kim cương, ruby, sapphire, thạch anh, đá mắt hổ, ngọc cẩm thạch, đá ruby… Nguyên nhân, là do phải trải qua hàng nghìn năm hình thành, tích tụ linh khí của đất trời vì thế đá phong thủy chứa đựng 1 nguồn năng lượng cực mạnh đến mức con người không thể hình dung nổi. Chính vì khả năng phong thủy vượt bậc này mà đá phong thủy luôn được những tín đồ phong thủy yêu thích hơn cả.

      Ngoài ra, với vẻ ngoài đẹp đẽ và thu hút, vì thế chúng được chế tạo thành các chiếc vòng tay đá phong thủy, trang sức đá phong thủy để làm đẹp cho chủ nhân.

BỘ SƯU TẬP TRANG SỨC HỢP MỆNH HỎA

Like, Inbox Facebook, nhận tư vấn xem sao giải hạn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *